Sonntag, 19. November 2017

Cách cho bé uống thuốc dễ dàng và hiệu quả .

Không gì gây cảm giác lo sợ cho người mẹ bằng lúc bé bị ốm , bởi bé ốm sẽ quấy khóc , lười ăn và trông bé mệt mỏi thật xót xa . Chăm bé ăn đã là khó , cho bé uống thuốc lại càng khó hơn !

Thông thường nhiều bà mẹ thường pha thuốc rồi cho con uống bằng thìa , cách này rất khó vì bé  vùng vẫy không chịu uống, thuốc sẽ bị đổ ra ngòai và gây tâm lý khiếp sợ cho bé mỗi lần uống thuốc . Cũng có người cho thuốc vào bình sữa để bé uống , cách này dễ hơn cách kia , nhưng thuốc đắng sẽ làm bé sau này sợ bình sữa và có bé còn sợ luôn cả vú mẹ .Thời gian uống thuốc trong cả 2 cách nói trên đều kéo dài , lưỡi bé phải tiếp xúc lâu với thuốc gây cảm giác đắng miệng , bé lười ăn.


Trong bài viết ngắn này tôi hướng dẫn các bạn cách uống thuốc dễ dàng và hiệu quả nhất .
Bạn hãy pha thuốc cho bé như bình thường , cho thuốc vào bơm tiêm ,Bạn bế bé chơi đùa trò chuyện , hễ bé hé miệng là nhanh tay bơm một ít thuốc vào miệng . Vì bị bất ngờ nên bé sẽ nuốt ngay , bơm tiêm khiến bạn dễ thao tác và không hề đổ một giọt thuốc nào . Sau khi cho bé uống xong bạn vệ sinh miệng cho bé , không bị đắng miệng bé sẽ chẳng ấn tượng nặng nề về việc uống thuốc và không lười ăn .
Bạn hãy làm thử xem nhé .
*****************************


Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen

Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.