Sonntag, 19. November 2017

Chữa rối lọan tiêu hóa cho bé bằng cháo dinh dưỡng .

Do bộ phận tiêu hóa của bé chưa hòan thiện nên dễ bị rối lọan  , đặc biệt là khi không được cho ăn đúng cách . Bé sẽ bị đi ngòai phân sống , đi nhiều lần trong ngày , có trường hợp còn bị tiêu chảy.Nếu bé bị rối lọan tiêu hóa bạn nên bình tĩnh , không nên cho bé uống các lọai thuốc mà chỉ cần cho bé ăn cháo nấu với bí đỏ , bé sẽ hết bệnh ngay .Bí đỏ có chứa nhiều protein,carotene,vietaminB, vitaminK,canxi, photpho và nhiều thành phần dinh dưỡng khác . Ngòai việc tăng cường dưỡng chất cho cơ thể bé , Bí đỏ còn có tác dụng cải thiện chức năng đường ruột  ,lọai bỏ những độc tố nguy hại khi trong bí đỏ chứa thành phần pectin , pectin  bảo vệ niêm mạc dạ dày , giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bí đỏ còn có tác dụng nhuận tràng rất tốt.
Khi bé bị rối lọan tiêu hóa không nên bắt bé ăn kiêng , vì như vậy bé sẽ bị suy nhược cơ thế .Cháo dinh dưỡng bí đỏ có thể nấu với thịt , tôm hoặc cá . Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nấu cháo dinh dưỡng chữa rối lọan tiêu hóa cho bé từ bí đỏ và tôm.
NGUYÊN LIỆU:
- Tôm đã bóc vỏ 150g
- Bí đỏ đã gọt vỏ 200g
-Gạo tẻ 150g sữa bò .
Gạo tẻ bạn cho vào nồi nấu nhừ , bỏ vào 3 lát gừng nhỏ nhé ( có thể cho vào nồi cơm điện để nấu cho nhanh ) .
Tôm lấy kéo cắt nhỏ như hạt lựu ( để xay cho dễ) , bí thái lát mỏng .


Trong khi chờ cháo nhừ , bạn phi một chút hành thật thơm , cho tôm vào đảo vừa chín , sau đó cho bí đỏ đảo tiếp , khi bí chín cho một ít nước vào đun sôi bắc ra ngay (ho ít thôi để dễ xay, còn độ đặc hay lõang sẽ dùng nước sôi điều chỉnh sau)  . Không nên đun lâu quá các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn sẽ bị kém đi .
Cho tôm và bí đỏ đã nấu chín vào máy xay nhuyễn .
Cháo nhừ bạn đổ thức ăn đã xay nhuyễn vào đun tiếp , đảo đều ,nêm gia vị vừa miệng . Thêm nước sôi vào để cháo có đủ độ lõang theo sở thích của bé .Như vậy bạn đã có nồi cháo dinh dưỡng chữa rối lọan tiêu hóa cho bé rồi đấy .
Trường hợp bé chưa ăn được cháo hạt bạn xay nhuyễn cả cháo cho bé ăn nhé , nhưng nhớ vớt gừng ra , xay cả gừng bé sẽ bị cay miệng đấy .Bé dưới 6 tháng bạn chỉ cần nấu chín bí đỏ , xay nhuyễn rồi trộn với sữa cho vào bình bú.
Số cháo còn lại cho vào tủ lạnh cho bữa ăn sau.
Trẻ nhỏ cũng cần được ăn ngon , vì vậy mẹ của bé không nên nấu cẩu thả bé sẽ không thèm ăn đâu   :)
Tuy nhiên cần phân biệt rối lọan tiêu hóa với tiêu chảy cấp , trong trường hợp bé bị tiêu chảy cấp cần đưa đến bệnh viện ngay
*****************************

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen

Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.